Office space in town for rent

Office space in town for rent Soi Charoen Nakorn 16, Charoen Nakorn Rd. With Internet Wifi, Home phone and air conditioner ready to start business. Located near BTS Thonburi, next to Sena Fest shopping mall. 1st fl. 50 sqm. 18,000 baht/month and/or 2nd fl. 150...
Continue reading »

คน ที่เป็น เพื่อน

★ ไม่จำเป็นต้องจบการศึกษาระดับเดียวกัน ★ไม่จำเป็นต้องมีฐานะเท่าเทียมกัน ★ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งหน้าที่การงานเท่าเทียมกัน 󾬌 เพื่อนที่ดีคือ 󾬌 คอยเตือน􀀷ยามเพื่อนพลั้ง คอยฟัง􀀷ยามเพื่อนพูด คอยรอ􀀷ยามเพื่อนสาย คอยพาย􀀷ยามเพื่อนพัก คอยทัก􀀷ยามเพื่อนทุกข์ คอยปลุก􀀷ยามเพื่อนท้อ คอยง้อ􀀷ยามเพื่อนงอน คอยสอน􀀷ยามเพื่อนผิด คอยสะกิด􀀷ยามเพื่อนเผลอ คอยพบเจอ􀀷ยามเพื่อนหา คอยลา􀀷ยามเพื่อนกลับ คอยปรับ􀀷ยามเพื่อนเปลี่ยน คอยตาม􀀷ยามเพื่อนเที่ยว คอยเฮฮา􀀷ยามเพื่อนเล่น คอยเย็น􀀷ยามเพื่อนร้อน คอยหอน􀀷ยามเพื่อนเห่า คอยเฝ้า􀀷ยามเพื่อนฟุบ คอยอุบ 􀀷ยามเพื่อนปิด คอยคิด􀀷ยามเพื่อนถาม คอยปราม􀀷ยามเพื่อนหลง คอยปลง􀀷ยามเพื่อนแกล้ง คอยแบ่ง􀀷ยามเพื่อนหมด คอยอด􀀷ยามเพื่อนทาน คอยคาน􀀷ยามเพื่อนล้ม คอยชม􀀷ยามเพื่อนชนะ คอยสละ􀀷ยามเพื่อนชอบ คอยให้􀀷ยามเพื่อนขอ คอยตอบ􀀷ยามเพื่อน Line !!! ส่งให้คนที่คุณคิดว่า ……… เขาเป็น………***เพื่อน*** และอย่าลืมส่งกลับให้ กับ…………..***เพื่อน*** คนที่ส่งมาให้คุณด้วย ….....
Continue reading »

ความลับของลมหายใจ….

  หนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ผู้นั่งสมาธิ อย่างสม่ำเสมอมีใบหน้าอ่อนกว่าวัย ก็เพราะ พวกเขาได้มีโอกาสฝึกหายใจ ให้ลึก ยาว และละเอียดบ่อยครั้งนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะช่วย เพิ่มความสงบสุขในใจ และลดสารความเครียด ที่เรียกว่า “คอร์ซิตอล” (อันเป็นสาเหตุหลัก ของความแก่ชราก่อนวัยอันควร) แล้ว การหายใจอย่างเต็มปอด ยังช่วยฟอกเลือด ที่นำพาออกซิเจน ไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของใบหน้าอย่างทั่วถึง และสม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้า ดูมีน้ำมีนวล เต่งตึง สดใส อ่อนกว่าวัย และสุดท้ายเลือดเหล่านั้น ก็ยังช่วยขับสารพิษตกค้างต่างๆ (detox) ออกจากอวัยวะ ทุกส่วนของร่างกาย และบนใบหน้าได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย จะสังเกตได้ว่า เวลาที่เราโกรธ กลัว ตกใจ เครียด หงุดหงิด กังวล หรือทุกข์ ลมหาย ใจของเราจะสั้นและตื้น แต่เวลาที่เรามความสุข...
Continue reading »

Chai Jroong published a note: for retire

…เจอเพื่อนหลายคน บอกอยากให้เขียนเรื่องควรทำอะไรหลังเกษียณเพื่อเป็นแนวทางให้กับมือใหม่ ในฐานะที่มีประสบการณ์เกษียณมานานที่สุดในรุ่น…ก็ 16 ปีเข้าไปแล้ว เยอะเหมือนกัน…ตั้งใจมานานว่าจะเขียนเรื่องนี้ตอนเพื่อน ๆ ใกล้เกษียณซึ่งเวลานี้ก็เหมาะสม…แต่เมื่อสาระตะอย่างละเอียดแล้วก็บอกตัวเองว่าอย่าเขียนดีกว่า เพราะเขียนไปก็คงเขียนไม่จบ…เคยกำหนดโครงการแรกหลังเกษียณว่าจะเขียนเรื่องประสบการณ์ของผู้บริหารเมื่ออายุยังน้อย จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้เริ่มต้นเลย…หลังเกษียณ แม้จะมีเวลาเยอะ แต่ต้องใช้ไปกับการลอกหัวโขนด้วยตนเองออกทีละชั้น ชั้นแล้วชั้นเล่า เป็นประสบการณ์ที่ท้าทายจนแทบไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น…เห็นบางคนที่ไม่เต็มใจให้ลอก เมื่อถึงเวลามันก็ต้องหลุดร่วงไปเองอย่างเจ็บปวด…ตัวผมนั้น จนป่านนี้แล้ว ยังเหลือให้ลอกอีกตั้งหลายชั้น…เรื่องนี้ยกเว้นให้กับคนที่ไม่มีหัวโขนให้ลอก…แล้วพวกเราล่ะ ใครไม่มีหัวโขนให้ลอก…จริงหรือ   ผมเกริ่นเรื่องเอาไว้อย่างนี้…ก็มีเพื่อนฝูงคะยั้นคะยอให้เขียน…พอมาก ๆ เข้า ก็ใจอ่อน เอ้าเขียนก็เขียน…จบได้หรือไม่ได้ยังไม่รู้…จะขอไล่เรียงทำความเข้าใจกับการเกษียณก่อน แล้วค่อยมาว่าน่าจะทำอะไร เป็นข้อ ๆ ไป…อย่างนี้นะครับ     หนึ่ง…เมื่อเกษียณแล้ว…คนที่ไม่ค่อยรู้จัก กลายเป็นคนไม่รู้จัก…ร้อยละ 80 ของคนรู้จัก เลื่อนชั้นกลายเป็นคนไม่ค่อยรู้จัก…ข้อดี ไม่ต้องเสียเวลาไปกับคนอื่น มีเวลาให้ตัวเองและครอบครัวมากขึ้น…ข้อเสีย ไม่มี     สอง…หลังเกษียณ…เมื่อไม่มีคนขับรถและเลขาส่วนตัวแล้ว…ต้องกลับมาหัดทำอะไรต่อมิอะไรด้วยตัวเองอีกเยอะ…ได้ใช้เวลาที่คิดว่าเหลือมาก ให้เหลือไม่ค่อยมาก…เป็นจุดเริ่มต้นของการลอกหัวโขนชั้นแรก   ก่อนเกษียณ ผมยังกดตู้เอทีเอ็มไม่เป็นเลย…เดี๋ยวนี้เดินเข้าออกแบ้งค์ไปทำรายการเองได้อย่างคล่องปรื๋อ…...
Continue reading »

Windows OEM in Lenovo

http://lenovo.techbuddiesonline.com/2012/03/lenovo-laptops-restore-factory-settings.html Detailed Operation Procedure 1. Repeatedly press and release the F11 or F2  key once turning on the computer until the Lenovo Rescue System open, then select OneKey Recovery. Note: System Recovery will overwrite all of the data on the C: drive. To prevent loss...
Continue reading »

Windows 10

Keyboard shortcut Action Windows key + A Open Action center Windows key + C Open Cortana in listening mode Windows key + D Display and hide the desktop Windows key + E Open File Explorer Windows key + H Open the Share charm Windows key...
Continue reading »

ถ้าอายุ ท่าน เกิน 60

  1) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรักถนอมใคร 2) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผลในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี 3) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใครรู้จักเข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้าไม่มีใครรู้จัก เข้าใจคุณ ก็จงรู้จักและเข้าใจตัวเองเถอะ 4) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกันและกัน มิใช่เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น 5) หาก...
Continue reading »

70% ของชีวิต

เขียนได้ดีมาก…….. คนอยู่บนสวรรค์ เงินอยู่ในธนาคาร ; ความจริงที่โหดร้าย โทรศัพท์ที่ทันสมัย1เครื่อง, 70%ของฟังก์ชั่นในโทรศัพท์นั้นไม่มีประโยชน์ รถหรูๆ 1 คัน , 70%ของความเร็วนั้นเหลือใช้ บ้านหรูๆ 1 หลัง, 70%ของพื้นที่นั้นว่างเปล่า ในมหาวิทยาลัยสักแห่ง ,70% ของศาสตราจารย์เป็นพวกไร้สาระ กิจกรรมทางสังคมหลายอย่าง , 70% เป็นกิจกรรมที่น่าเบื่อ เสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน , 70% ไม่ได้ใช้ ไร้ประโยชน์ เงินที่หามาทั้งชีวิต , 70% ก็ทิ้งไว้ให้ผู้อื่นใช้ สรุป: ชีวิตที่เรียบง่าย ให้สนุกกับการใช้ชีวิต 30% ที่เป็นของคุณ ไม่เจ็บปวดแต่ก็ต้องบำรุง ไม่กระหายแต่ก็ต้องดื่มน้ำ ว้าวุ่นแค่ไหนก็ต้องปล่อยวาง มีเหตุมีผลแต่ก็ต้องยอมคน มีอำนาจแต่ก็ต้องรู้จักถ่อมตน ไม่เหนื่อยแต่ก็ต้องพักผ่อน ไม่รวยแต่ก็ต้องรู้จักพอเพียง ธุระยุ่งแค่ไหนก็ต้องรู้จักพักผ่อน...
Continue reading »

สัจธรรมของความยิ่งใหญ่ที่เกินกว่า มี 5 อย่าง

สัจธรรมของความยิ่งใหญ่ที่เกินกว่า มี 5 อย่าง คือ 1.ไม่มีมิตรสหายใดใด จะยิ่งใหญ่เกินกว่า ความรู้ 2.ไม่มีศัตรูใดใด จะยิ่งใหญ่เกินกว่า ความเจ็บไข้ได้ป่วย 3.ไม่มีความรักใดใด จะยิ่งใหญ่เกินกว่า ความรักของพ่อแม่ 4.ไม่มีอำนาจใดใด จะยิ่งใหญ่เกินกว่า กฏแห่งกรรม 5.ไม่มีคุณงามความดี ใดใด จะยิ่งใหญ่เกินกว่า ความกตัญญู-กตเวทิตา *5อย่างนี้ ถ้าเข้าใจและนำไปปฏบัติ ผู้นั้นจะมีแต่ ความสุข ความเจริญ* ขออนุญาตส่งกลับมาให้ด้วยนะ คนเราที่เจอกัน…ไม่ใช่เรื่อง “บังเอิญ” อยู่ที่ “บุญ” ที่เคยร่วม ทำกันมา เมื่อมีวาสนา … ไม่ต้องเรียกร้อง…ถึงเวลาก็มาเจอกัน เมื่อสิ้นวาสนา… ก็ต้องจากกันไป…รั้งอย่างไรก็ไม่อยู่ ดังนั้น….. ในตอนที่เรา…ยังไม่จากกัน เราได้กระทำดีต่อคนที่แวดล้อมเราแล้วหรือยัง… เพราะเมื่อหมด “สัญญากรรม” แล้ว… ไม่ว่าเราจะมีเงินหรือ...
Continue reading »

แท้จริงแล้วคนเราต่างกันแค่เพียงนิดเดียว

“แท้จริงแล้วคนเราต่างกันแค่เพียงนิดเดียว” 1. คุณนอนอู้อยู่บนเตียง เขากำลังออกกำลังกายอยู่ ดังนั้นเขามีสุขภาพดีกว่าคุณ 2. คุณทำงานไปวันๆ เขาตั้งใจทำงาน ดังนั้นเขากลายเป็นหัวหน้าของคุณ 3. คุณกำลังทำโครงการวันนี้ให้เสร็จ เขากำลังวางแผนโครงการของปีหน้า ดังนั้นเขาจึงสามารถครอบครองโอกาสมากกว่าคุณ 4. คุณกำลังหาข้ออ้าง เขากำลังแก้ไขปัญหา ดังนั้นธุรกิจการงานของเขาประสบความสำเร็จมากกว่าคุณ 5. คุณเพลินกับการใช้จ่าย เขากำลังบริหารทรัพย์สิน ดังนั้นเขาสมบูรณ์มั่งคั่งมากกว่าคุณ 6. คุณกำลังคิดถึงผลประโยชน์ของตัวเอง เขากำลังคิดและพิจารณาถึงผลประโยชน์ของอีกฝ่ายหนึ่ง ดังนั้นเขาจึงมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนมากกว่าคุณ ” ความสำเร็จไม่มีปาฏิหาริย์ มีเพียงแค่ลู่ทางเท่านั้น “ Credit: Jack Ma (บุรุษที่รวยที่สุดของประเทศจีน)
Continue reading »