Android Set Top Box (DVB-T2)

ดิจิตอลทีวีในไทยระบบ DVB-T2 (Digital Video Broadcasting – Second Generation Terrestrial) Australia region use if there is no Thai region   รีวิวกล่อง CloudTV 102A แอนดรอยด์+ดิจิตอลทีวี  2,690บาท Android Set Top Box (DVB-T2) Xtreamer SideWinder4   2,790 บาท มีเสา 2in1 Android Digital TV DVB T2 3400 บาท มีเสา
Continue reading »

TSwipe-Pro:Hardware keyboard (Bluebooth, USB, Dock)

*** สามารถใช้ได้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อ TSwipe-Pro เท่านั้น  *** เครื่อง Android ทุกเครื่องที่มี Hardware keyboard ในตัว หรือเครื่องที่สามารถต่อและใช้งาน hardware keyboard ภายนอก ทั้งแบบ USB, Dock และ Bluetooth นั้น สามารถทำให้พิมพ์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ด้วยโปรแกรม TSwipe-Pro ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ ในเครื่อง Android device นั้นๆจำเป็นที่จะต้องติดตั้ง TSwipe-Pro Keyboard เสียก่อนตาม link นี้เลย https://play.google.com/store/apps/details?id=com.thaicomcenter.android.tswipepro เข้าไปที่ http://www.tswipe.com/ แล้วสมัครสมาชิกทำตามขั้นตอนการซื้อดังนี้http://www.tswipe.com/index.php?menu=5&lang=th เพื่อซื้อ TSwipe-Pro ซึ่งจำเป็นสำหรับการใช้งาน feature ในส่วนของ Hardware Keyboard *** หลังจากซื้อแล้วต้องอย่าลืมกด Activate...
Continue reading »

Intel XDK : Mobile App Development Platform

Intel XDK คือ Development platform สำหรับพัฒนาโปรแกรมบนพวกอุปกรณ์มือถือ เช่น Android, iOS และ Windows 8  โดยเขียนโปรแกรมเพียงครั้งเดียวแต่สามารถ Build เป็น Mobile App ได้ทั้งสามระบบในคราวเดียว คือ Android, iOS และ Windows ซึ่งการพัฒนาโปรแกรมพัฒนาเพียงครั้งเดียวแล้วสามารถ Build สำหรับทำงานในเครื่องหลายๆระบบแบบนี้เรียกว่า Cross Platform Development ซึ่งสามารถทำได้โดยหลายเทคโนโลยี ซึ่งโดยปกติจะสู้ Application ที่เกิดจากการพัฒนาโดยตรงจากภาษาของระบบนั้นๆหรือ  Native code ไม่ได้ เช่น User Interface ไม่เหมือนกับ Native application  หรือทำงานช้ากว่า หรือ ไม่สามารถทำบางอย่างที่...
Continue reading »

Android Study

APP Developing 27 April 2012 ชักมันมืออยากเรียนเขียนโปรแกรมบน Android เมื่ออายุกว่า 60 ปี นี่เราแก่แล้วนี่หว่า Why Develop for Mobile? Android App Developing Use Android in Automation App Inventor in Education:MIT ทำ App โดยไม่ต้องมีความรู้ Programming http://beta.appinventor.mit.edu/ Java Study Basic4Android Study Start 20/6/2012 เรียนได้ง่ายจริงๆ ดีกว่าเรียน Java เยอะเลย Basic4Android Introduction B4A todo...
Continue reading »

Android TorLong

โปรแกรม “ต่อรอง” เป็นโปรแกรมแรกที่เขียน เป็น Freeware สำหรับแม่ค้าท้องถิ่นต่อรองกับลูกค้าต่างชาติแทนเครื่องคิดเลข โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้กับแม่ค้าทั่วโลก การใช้งาน โดยผู้ขายพิมพ์ราคาขาย แล้วยื้นให้ผู้ซื้อ ผู้ซื้อคลิกตกลง หรือไม่ตกลง จากนั้นเลือกราคาจาก Scroll List ส่งให้ผู้ขาย ผู้ขายก็สามารถทำแบบเดียวกับผู้ซื้อ แล้วส่งให้ผู้ซื้อ จนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกด ตกลง Scroll List ได้ จะแสดง ราคาสินค้าสกุลเงินผู้ขาย , สกุลเงินผู้ซื้อ , % ที่ลดจากราคาแรก More detail
Continue reading »

Android Phone Usage

ผมใช้ Palm มาหลายปี และใช้มาหลายเครื่อง โดยใช้เป็นเรขาส่วนตัว เครื่องสุดท้ายเป็น Palm TX ซึ่งใช้ดีมาก แต่เริ่มจะเสียโดยบางวัน Battery หมดอย่างกระทันหัน และ Digitizer error ตอนช่วงล่างของจอ ทีแรกก็ไม่คิดจะซื้อใหม่เพราะใกล้เกษียน คงจะอยู่กับบ้านและไม่มีงานรัดตัว การใช้งานคงน้อยลง แต่ในที่สุดก็ซื้อ Motorola Defy ในที่สุด เพราะอดใจไม่อยู่ การใช้งาน จดงานที่ต้องทำด้วย Gtask4Android ซึ่งสามารถ Sync กับ Google Task สะดวกมาก ใชัจดงานที่คิดจะทำ เพราะปกติหากไม่จดไว้ก็จะลืม หรือเวลาว่างก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไร การใช้ Gtask แล้วทำให้ทำงานได้มากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ลืมเรื่องที่ควรจะต้องทำ ฟัง Internet Radio สามารถฟังวิทยุได้รอบโลก สะดวกกว่าฟังด้วยคอมพิวเตอร์มาก...
Continue reading »

ทำไมต้องใช้ Smart phone

คำนำ ผมใช้ PDA มาหลายเครื่องตั้งแต่สมัยเป็นเครื่องคิดเล็ขเล็กๆของ Casio ต่อมาก็เป็น Casio เครืองใหญ่หน่อย Synch กับคอมพิวเตอร์ได้ ต่อมา Sharp ทำเครื่องโตขึ้นมาหน่อยมี Keyboard สามารถพิมพ์สัมผัสได้ ก็ซื้อมาใช้จนพังไปสองเครื่อง เครื่องที่ประทับใจมากคือ Palm โดยเริ่มใช้ตั่งแต่เครื่องแรกๆที่มีขายในบ้านเรา อันนี้เคยใช้พังคามือไปหลายเครื่อง ส่วนมากอายุการใช้งานราวๆปีกว่าๆ ก็จะพัง เคยไปใช้ Windows Mobile ของ HP เครื่องหนึ่ง ไม่ประทับใจเท่าไหร่ พอเครืองพังก็กลับมาใช้ Palm ต่ออีก เครื่องที่กำลังใช้อยู่เป็น Palm TX เครื่องนี้ทนหน่่อยใช้ได้ราวๆ 4 ปีแล้ว ผมใช้พวก PDA พวกนี้เป็น Personal Data Assistance เช่น...
Continue reading »

Basic4Android Learning

Introduction การเรียน B4A ต้องเริ่มจากคิด Project แล้วเรียนเพื่อทำ Project ไม่ใช่เรียนไปเรื่อยๆแต่ไม่ทำ Project และ Project แรกคือ ระบบบันทึกเงินสด Introduction to B4A only Web site “EasyAndroid” พัฒนาร่วมกันคุณ ธีระ สุนทรวงศกร B4A todo B4A Notes B4A DB Study Internal control for retail Android POS Link Basic4Android Home Wiki My Wiki Collection tips beginner...
Continue reading »

B4A DB Study

Reff: http://www.basic4ppc.com/forum/basic4android-getting-started-tutorials/6736-sql-tutorial.html Storage Location File.DirAssets The assets folder includes the files that were added with the file manager in the IDE. It’s the Files folder in the project folder. These files are read-only. You can not create new files in this folder (which is actually...
Continue reading »