ใครอยากเรียนคอมพิวเตอร์แบบตัวต่อตัวบ้าง

ผมหากินเลี้ยงชีพ มีหน้าที่การงาน มาทุกวันนี้เพราะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ ก่อนจะจบชีวิตในชาตินี้อยากจะถ่ายทอด และพูดคุยกับคนอื่นๆบ้าง ใครอยากเรียนคอมพิวเตอร์แบบตัวต่อตัวบ้าง ดูรายละเอียดคลิกที่นี่นะครับ  
Continue reading »

eLearning for Beginners

 เป็นการแปลและสรุปจากบางส่วนของ eBook ในรูป ด้านซ้าย ซึ่งหากสนใจหา Download ได้จาก Articulate นะครับ ในยุคข่าวสารข้อมูลนี้  ทำให้ทุกคนต้องเรียนรู้ข่าวสาร ข้อมูลและความรู้ต่างๆ อย่างรวดเร็ว เพราะการทำงานต้องอาศัยข่าวสาร และความรู้ ขณะที่ค่าแรงงานสูงขึ้น ทำให้การเรียนรู้ แบบ Face to Face ราคาแพง เราจะเห็นว่าการเรียนในยุคนี้จึงหันมาใช้ eLearning เป็นหลัก องค์กรต่างๆก็ให้ความสำคัญกับ eLearning กันมากเพราะไม่มีหนทางใดที่จะให้พนักงาน หกร้อย หรือหกพันคนทั่วโลกรับรู้เรื่อง Product ตัวใหม่ หรือเรื่องกฏระเบียบใหม่ หรือ เรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ รวดเร็วเท่า eLearning อีกแล้ว และที่สำคัญคือถูกที่สุดด้วย   ในบทความนี้เราจะพูดถึง • What e-learning really is • How...
Continue reading »

eLearning with StoryLine on ISO14001

ผมได้ศึกษา Articulate Storyline 2 และสร้าง eLearning course สำหรับ ISO14001 ดัง Link ด้านล่างนี้ ISO14001:2004 ผมคิดว่า Articulate Storyline 2 นี้ดีกว่า Articulate Studio ที่เคยใช้มามาก แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องการ Import PowerPoint ที่มี SmartArt เพราะ SmartArt จะกลายเป็น image หมด ต้องทำการ Ungroup SmartArt ก่อน Import    
Continue reading »