ยา Vicks Vaporub ทาเพื่อช่วยลดอาการไอแบบ Amazing !
กับ12 คุณสมบัติพิเศษ ของ วิคส์ Vicks Vaporub

เป็นข้อมูล ที่ได้รับข้อความจากต่างประเทศที่ได้พบวิธีลดการไอ ด้วย Vicks Vaporub และได้ผล 100% …. ด้วยเนื้อหาโดยสรุป ดังนี้
มีการวิจัยจาก Canada Reserch

อย่าลืม forward mail ดีๆ เช่นนี้

ผมนึกถึงเมล์ที่เคยได้รับ เลยแนะนำไปว่า น้องลองเอาวิคทาที่เท้าแล้วใส่ถุงเท้านอนดูนะ พี่ได้รับเมล์มายังไม่เคยลอง ไม่รู้จะได้ผลหรือไม่ แต่ลองไปก็ไม่เสียหาย เธอก็บอกว่า กลางคืนทาวิคที่คอ ที่อก ที่จมูก ก็ไม่ได้ผล ตกลงจะให้ทาที่เท้าเหรอ เอ้าจะไปลองดู พอรุ่งเช้า 7 โมงเช้า เธอก็โทรเข้ามือถือผม บอกว่า พี่ๆๆๆ ได้ผลจริงๆด้วย เมื่อคืนทาวิคที่ฝ่าเท้า ทาไปนวดไป แล้วใส่ถุงเท้านอน ปรากฏว่า หลับเป็นตายทั้งคืน ไม่มีอาการไออีกเลย

ฮั่นแน่ ได้ผลจริงๆวุ้ย… จนเมื่อสองวันก่อนลูกสาวทำท่าจะเป็นหวัด ไอค่อกไอแค่ก เพราะไปว่ายน้ำมา ก่อนนอน ไอจนพ่อกลัวจะไอแล้วอาเจียนตามประสาเด็ก เลยบอกลูกสาวว่า เอาเท้ามา จะทายาให้ก่อนนอน แล้วก็เอาวิคทาที่เท้าทั้งสองข้าง นวดเบาๆ แล้วใส่ถุงเท้าให้เธอ ตอนที่เธอเริ่มนอนก็ยังไอ อยู่เลย พอหลับสนิท ไม่ได้ยินเสียงไอจากเธออีกเลยจนเช้า
เห็นว่า ได้ผลจริง จากคนใกล้ตัวที่ทดลองมาแล้ว เลยมาบอกต่อ เผื่อว่า ใครมีอาการแบบนี้ หรือ มีลูก มีหลาน มีญาติ ไอตอนกลางคืน ก็ลองเอาไปใช้ดูนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.utdclub.com/forum/forum.php…

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

12 คุณสมบัติพิเศษ ของ วิคส์ Vicks Vaporub

สวัสดีครับ น้องๆ eduzones ผู้น่ารักทุกคน วันนี้พี่เบ้นซี่ขอนำเสนอ คุณสมบัติลับของ วิคส์ น้องๆอาจจะรู้จักแค่ใช้ในการบรรเทาอาการคัดจมูกในยามที่เป็นหวัด ซึ่งจริงๆแล้ว วิคส์มีความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่อีกมากมาย บอกเลยว่าเหมาะกับช่วงฤดูฝนแบบนี้ด้วย ทั้งแก้อาการหวัด ยังช่วยไล่ยุงด้วยอีกด้วย ไม่ใช่แค่นี้นะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า วิคส์ มีคุณสมบัติลับอะไรอีกบ้าง
1. ช่วยให้หายใจคล่อง
แน่นอนว่าทุกคนต่างรู้ประโยชน์ข้อนี้ดี เมื่อไรที่เป็นหวัด หายใจไม่ค่อยออก ให้ทาวิคส์ไว้ที่บริเวณหน้าอกและลำคอ จะช่วยลดการคัดจมูกได้
2. ลดอาการไอ
เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องควักวิคส์กินเพื่อบรรเทาอาการไอ แต่สิ่งที่ควรทำคือ ทาวิคส์ไว้ที่ฝ่าเท้าและนวดเบาๆจากนั้นให้สวมถุงเท้าทับ เพียงไม่นานอาการไอก็จะบรรเทาลง โดยเฉพาะคนที่มีอาการไอช่วงกลางคืนและเด็กเล็กๆก็ใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน
3. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ
ไม่น่าเชื่อว่าวิคส์จะช่วยได้ แต่วิคส์ไปช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้อาการเจ็บและปวดกล้ามเนื้อลดลง โดยทาให้ทั่วบริเวณที่ปวด รวมไปถึงทาทิ้งไว้ทั้งคืน
4. ขจัดเชื้อราที่เล็บเท้า
รู้สึกหยึ๋ยและยี้กับเชื้อราที่เล็บเท้าคุณใช่มั้ยคะ วิคส์ช่วยได้ค่ะ นวดวิคส์ที่นิ้วที่ดูเหมือนจะมีเชื้อราขึ้น ภายใน 1 วัน เล็บจะสีเข้มขึ้น นั่นหมายความว่าวิคส์ไปจัดการกับเชื้อรานั่นแล้ว หลังจากที่เล็บเท้าเริ่มยาวขึ้น ส่วนเล็บที่ดำก็จะค่อยหายไป เพราะเมื่อเล็บยาวก็ตัดส่วนดำทิ้ง
5. ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของเจ้าเหมียว
เป็นพฤติกรรมปกติของแมวเหมียวที่ชอบขีดข่วนพื้นที่แข็งๆเช่นประตู ผนังไม้หรือหน้าต่าง เราป้องกันได้โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณเหล่านั้น แมวไม่ชอบกลิ่นแบบนี้และจะไม่เข้าใกล้เลย เราสามารถนำมาทาบริเวณที่เจ้าเหมียวชอบมาข่วนเราได้เช่นกันนะคะ
6. ป้องกันสัตว์เลี้ยงไม่ให้ฉี่ผิดที่ผิดทาง
ถ้าสุนัขหรือแมวของคุณยังไม่ได้รับการฝึกขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง หรือยังฝึกได้ไม่ดีพอ ให้ทาวิคส์บริเวณที่น้องหมาน้องแมวชอบไปทำธุระแถวๆนั้น เมื่อได้กลิ่นพวกเค้าก็จะไม่กล้าที่จะยกขาขึ้นฉี่เลยล่ะค่ะ
7. แก้อาการปวดศรีษะ
นวดวิคส์ปริมาณเล็กน้อยที่ขมับและหน้าผากจะช่วยลดอาการปวดศรีษะได้ และกลิ่นของเมนโทลาทั่มจะช่วยอาการตึงเครียดที่ศรีษะได้ด้วยค่ะ
8. ช่วยให้นอนหลับง่าย
ในคนที่หลับยากและไม่แพ้กลิ่นวิกส์ หากที่บ้านมีเครื่องทำความชื้น ให้เพิ่มวิกส์เข้าไปใกล้ๆ ช่วยให้บรรยากาศของห้องโล่งขึ้น หายใจได้สะดวกจนส่งผลให้นอนหลับฝันดีในที่สุด หรือเพียงผสมวิคส์กับน้ำแล้วนำไปใส่บนเตาสำหรับน้ำมันหอมระเหยค่ะ
9. ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ
หากโดนมีดบาดหรือได้รับบาดเจ็บให้ทาวิคส์บางๆ ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
10. หยุดการรบกวนจากแมลงต่างๆ
กลิ่นของวิคส์จะช่วยไม่ให้แมลงต่างๆเข้าใกล้เรา ทาบางๆในหลายๆจุดเลยค่ะ
11. ใช้เพื่อให้ม้าแข่งมีสมาธิ
ไม่น่าเชื่อค่ะ นอกจากใช้กับเราๆแล้วยังใช้กับม้าด้วยนะคะ โดยเค้าจะแต้มที่จมูกม้าค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ม้าได้กลิ่นม้าตัวอื่นหรือได้กลิ่นม้าตัวเมีย ช่วยให้ม้าโฟกัสกับการแข่งขันค่ะ
12. ไล่ยุง
ทาวิคส์บางๆที่เสื้อและผิวของเราในหลายจุดที่คาดว่ายุงชอบมากัด ยุงก็จะไม่มากวนใจเรา และหากเราโดนยุงกัดไปก่อนแล้วให้ทาวิคส์บางๆและติดพลาสเตอร์ไว้เพื่อไม่ให้เกิดอาการคันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : pooyingnaka

Leave a Reply